9.3.14

การรถไฟอิตาลี เค้าจัดแคมเปญพิเศษ สำหรับเด็กอายุน้อยกว่า 15 ปี สามารถนั่งรถไฟอิตาเลียนฟรี


Good news. Kids age <15 years old travel FREE on Italian Trains including le freccie..

ข่าวดีๆ แบบนี้ต้องบอกต่อค่ะ !! เผื่อใครสนใจพาน้องๆ มาเที่ยวอิตาลี การรถไฟอิตาลี เค้าจัดแคมเปญพิเศษ สำหรับเด็กอายุน้อยกว่า 15 ปี สามารถนั่งรถไฟอิตาเลียนฟรี ทั้งรถไฟแบบปกติ และรถไฟความเร็วสูง ไม่ว่าจะเป็น Frecciabianca Frecciarossa, Frecciargento และ รถไฟ intercity แถมยังได้ฟรีทั้งชั้นประหยัด(2 class)และชั้นพิเศษ(1st class)ด้วยค่ะ ซึ่งปกติแล้วจะฟรีสำหรับเด็กอายุ 0-4 ขวบเท่านั้นเอง

เงื่อนไขโปรแกรมนี้มีว่า

1) ต้องเดินทางในครอบครัวเดียวกันโดยมีพ่อหรือแม่ หรือผู้ปกครอง ของเด็กอย่างน้อย 1 คน กับเด็กๆ ไม่เกิน 4 คน รวมเป็น 5 คนจ่ายแต่ราคาผู้ใหญ่เท่านั้น เด็กๆ ทั้งหมดฟรี

2) สามารถใช้ซื้อตั๋วเดินทางได้ทั้ง first หรือ second class รถไฟทุกขบวนของFrecciarossa( service-level Business , Premium and Standard) , Frecciargento , Frecciabianca และ Intercity แต่ไม่รวมรถไฟช้า Regional train ที่ราคาถูกอยู่แล้ว และรถไฟวิ่งกลางคืนNight trainsที่มีที่นอนให้

3) ซื้อตั๋วได้ที่สถานีรถไฟ stazione, เอเจนต์ขายตั๋ว, Kiosk บริการซือตั๋วเอง self service และ ออนไลน์ที่ www.trenitalia.com

4) วิธีการซื้อ ถ้าซื้อที่สถานีก็แจ้งเจ้าหน้าที่พร้อม id card ของเด็กๆ ถ้าซื้อออนไลน์หรือ Kiosk ก็ให้คลิ้กช่องเด็กฟรี Bambini gratis ด้วย

5) บนรถไฟ เมื่อมีนายตรวจมาตรวจตั๋วจะต้องแสดงบัตรประจำตัวที่ระบุอายุของเด็กๆ และบัตรประจำตัวผู้ปกครองให้เจ้าหน้าที่ดูด้วย

เท่าที่อ่านดูเค้าไม่ได้ระบุเวลาว่าโปรแกรมสิ้นสุดเมื่อไหร่ ก็ถือว่าอาจจะเป็นแคมเปญต่อเนื่องหรือปล่าว เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า พาลูกๆ หลานๆ มาเที่ยวอิตาลีกันนะคะ


เวปที่เกี่ยวข้อง
http://www.trenitalia.com/cms/v/index.jsp?vgnextoid=edbdad6376f99310VgnVCM1000008916f90aRCRD#8

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...