16.11.12

Venice ใครๆ ที่มาเที่ยวอิตาลีก็ต้องแวะมาเที่ยวที่เมืองนี้

เมืองเวนิส ใครๆ ที่มาเที่ยวอิตาลีก็ต้องแวะมาเที่ยวที่เมืองนี้  เวนิสสวยไปทั้งเมือง เดินเที่ยวทั้งวันก็ไม่เบื่อ  แทบไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆ
 
เวนิสกับผู้เขียน
 
ภาพถ่ายทางอากาศเมืองเวนิส เมืองบนน้ำ
ภาพจาก mappery.com
 
 
การไปเที่ยวเมืองเวนิสเองนั้นง่ายมาก ไปถึงสถานีรถไฟที่เกาะเวนิส สิ่งแรกเลยควรจะไปที่จุดบริการนักท่องเที่ยวแล้วขอแผนที่มา  การมีแผนที่ในมือจะทำให้การเดินเที่ยวในเกาะง่ายขึ้นและไม่หลงทาง ข้อควรระวังคือ ที่เวนิสคนเยอะนักท่องเที่ยวพลุกพล่านมาก อาจจะมีมิจฉาชีพแฝงตัวมา ฉกชิง วิ่งราว ขโมยของ ต้องระมัดระวังตัวอย่าตกเป็นเป้าสายตา และอย่าพกเงินสด หรือของมีค่ามากเกินไป เท่านี้ก็เที่ยวเวนิสเองได้สบายๆ  
 
เดือนไหนเหมาะหรือไม่เหมาะไปเที่ยวเวนิส
 
- ระหว่างเดือนตค. พย. เป็นช่วงที่เมืองเวนิสมักจะมีน้ำท่วมเป็นประจำทุกปี ถ้าไม่อยากลุยน้ำท่วม ก็ควรจะหลีกเลี่ยงการเดินทางไปช่วงนั้น
 
- ราวๆ เดือนกพ. ที่เวนิสจะจัดให้มีงานเทศกาลคาร์นิวัล Carnivale ยิ่งใหญ่ ที่ผู้คนจะแต่งตัวแฟนซี สวยงาม มากมายเต็มเมืองไปหมด เหมาะที่จะมาเที่ยวเอาสีสันเทศกาล แต่อากาศตอนเดือนกพ. นั้น ยังเป็นหน้าหนาวอยู่ควรแต่งกายให้อบอุ่นพอเพียง
 
- เทศกาลแข่งเรือเมืองเวนิส Vogalonga จัดประมาณ อาทิตย์สุดท้ายของเดือนพฤษภาคม ของทุกปี เป็นงานเทศกาลใหญ่ที่มีเรือกว่า 2000 ลำ เข้าร่วมการแข่งขันจากทั่วโลก  ช่วงเทศกาลที่พักในเวนิสจะถูกจองเต็มหมดและจะราคาแพงมาก
 
 
การเดินทางในเวนิส ด้วยเรือโดยสาร+รถบัส ซื้อตั๋วได้ที่ท่าเรือหน้าสถานีรถไฟ Ferrovia 
ราคาแบบเหมาเดินทาง 12 ชม. ราคา 16 ยูโร 24 ชม. ราคา 20 ยูโร ดูราคาและรายละเอียดต่างๆ ได้ที่ http://www.hellovenezia.it/ 
 
ไปยังไง  จากเมืองทรีเอสเต้ ห่างจากเมืองเวนิส 160 กม. ท่านสามารถนั่งรถไฟไปเช้า-กลับเย็นได้ ระยะเวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ขึ้นจากสถานีรถไฟ Trieste Centrale ไปลงที่ Venezia Santa Lucia(บนเกาะเวนิส) หรือ Venice Mestre(เป็นสถานีกลางสำหรับไปสนามบินมาร์โคโปโล) 
 
รถไฟระหว่างเมืองในอิตาลี  มายังเมืองเวนิส(Venice) สถานี Venezia Santa Lucia(บนเกาะเวนิส) หรือ Venice Mestre(สถานีกลาง)

ท่านสามารถซื้อตั๋วรถไฟอิตาลีราคาพิเศษ Super Economy ระหว่างเมืองต่างๆ ในอิตาลี มายังเวนิส ในราคาถูก 9 ยูโรเท่านั้น ดูรายละเอียดและจองตั๋วได้ที่ลิงค์นี้

http://www.trenitalia.com/cms/v/index.jsp?vgnextoid=835f2babfead7310VgnVCM1000008916f90aRCRD

*หมายเหตุ - ต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อยสองอาทิตย์ แนะนำก่อนหน้านั้นหนึ่งเดือน ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงตั๋วและรีฟันด์ไม่ได้กรณีไม่ได้เดินทาง
 
วิธีการจองตั๋วออนไลน์ดูได้ที่ลิงค์นี้ค่ะ ===>  http://blueseatrieste.blogspot.it/2012/11/supereconomy-smart-price.html
 
นอกจากนั้นยังมี รถไฟหลายสาย มาจากหลายๆ เมืองใหญ่ ในอิตาลี อาทิ โรม มิลาน ฟลอเร้นซ์
และจากเมืองอื่นๆ ในยุโรป อาทิ จาก เวียนนา ปารีส ซูริค และเมืองมิวนิค
 
รถไฟเชื่อมกับเมืองเวนิส(Venice) ไปยังเมืองอื่นๆ ในยุโรปและการซื้อตั๋ว Smart Price
หากท่านวางแผนล่วงหน้าดีๆ และจองตั๋วแบบ Smart Price จ่ายเงินล่วงหน้าด้วยบัตรเครดิต ท่านสามารถซื้อตั๋วรถไฟต่อไปยังเมืองอื่นในยุโรปจากเวนิสได้ในราคาที่ถูกมากๆ  Smart Price ไปเวียนนา และซาลบาร์ก(Vienna สถานี Wien Westbf) ราคา 29 ยูโร ไปปารีส(สถานี Paris Gare De Lyon) ราคา 35 ยูโร มิวนิค(Munich) 29 ยูโร เจนีวา(Geneva) บาเซิล(Basel) ซูริค(Zurich) 19 ยูโร  
ตู้นอนเพิ่มเงินอีก 20 ยูโร จากราคาปกติประมาณ 120 ยูโร แต่ต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อยสองอาทิตย์ ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงตั๋วและรีฟันด์ไม่ได้กรณีไม่ได้เดินทาง

รายละเอียดดูที่เวปไซค์นี้ จะซื้อตั๋วออนไลน์ได้ต้องลงทะเบียนก่อนค่ะ
http://www.trenitalia.com/cms/v/index.jsp?vgnextoid=e6eaf0bde7aca110VgnVCM1000003f16f90aRCRD 
ดูรูปเพิ่มเติมที่ Facebook ค่ะ
 

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...