1.11.12

วิธีการซื้อตั๋วรถไฟ Supereconomy ภายในอิตาลี และ Smart Price ไปยังประเทศอื่นๆ ในยุโรป

วิธีการซื้อตั๋วรถไฟ Supereconomy  ภายในประเทศอิตาลี  ราคาเริ่มตั้งแต่ 9 ยูโร

การรถไฟของอิตาลีมีจัดโปรโมชั่นไม่จำกัดระยะเวลาสิ้นสุด ซื้อตั๋วรถไฟอิตาลีราคาพิเศษ Super Economy ระหว่างเมืองต่างๆ ราคาเริ่มต้นเพียง 9 ยูโรเท่านั้นราคานี้รวมทั้ง High Speed Train ด้วย ดูรายละเอียดและจองตั๋วได้ที่ลิงค์นี้ค่ะ
*หมายเหตุ - ตั๋วมีจำกัด ต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อยสองอาทิตย์ แนะนำก่อนหน้านั้นหนึ่งเดือน ตั๋วไม่สามารถเปลี่ยนแปลงตั๋วและรีฟันด์ไม่ได้กรณีไม่ได้เดินทาง

วิธีการซื้อตั๋ว
1. ไปตามลิงค์นี้
http://www.trenitalia.com/cms/v/index.jsp?vgnextoid=835f2babfead7310VgnVCM1000008916f90aRCRD

2. ด้านขวามือ ใส่รายละเอียดต่างๆ คือ สถานีต้นทาง-ปลายทาง(เช่น จาก Roma ( Tutte Le Stazioni )  ไปยัง Venezia ( Tutte Le Stazioni )  วัน เวลา ที่ต้องการเดินทาง จำนวนคน  คลิ้ก FIND THE BEST PRICE Flexible dates (+/- 3 days) กด Send

 
3. ระบบจะนำท่านมายังหน้าจอตัวอย่างนี้ ซึ่งเป็นการจองล่วงหน้าหนึ่งเดือนจากโรม ไปเวนิส จะเห็นว่าจะมีราคา Supereconomy ให้เลือก วันจันทร์ อังคาร และพุธ  9 ยูโร เดินทางด้วย High Speed Train Frecciargento ใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมงกว่า จาก ROME ไปยัง Venice ส่วนวันอื่นๆ ราคาจะอยู่ที่ 19 ยูโร คลิ้ก Seleziona เที่ยวรถไฟที่ต้องการเดินทางแล้ว กด Next Solution4. ระบบจะนำท่านมายังหน้าจอ การกรอกข้อมูลของผู้โดยสาร และผู้ซื้อ จะเห็นว่ามีการ Assign ตู้(coach)และที่นั่ง(seat)ไว้แล้ว แนะนำว่าตอนเลือกจำนวนผู้โดยสารใส่จำนวนมาให้ครบถ้วนจะได้ที่ติดกัน ถ้าซื้อทีละคน อาจจะได้ที่นั่งกันคนละที่ค่ะ  ต่อไปก็กรอกข้อมูลต่างๆ ให้เรียบร้อย อย่าลืม คลิ้กเลือก Non Sono Registrato ในส่วน Contact Buyer Required และกดยอมรับเงื่อนไขตั๋วด้านล่าง คือ no refund and non changeable กด continue ต่อไปยังหน้าจ่ายเงิน


5. หน้าจ่ายเงิน ก็กรอกข้อมูลบัตรเครดิตของท่านลงไป กด Next ยืนยัน ที่อยู่ตามบัตรเครดิต หรือ Verified แล้วแต่ชนิดของบัตร  ใส่ที่อยู่จัดส่งตั๋วให้เรียบร้อย เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ 
ตั๋วรถไฟ Smart Price ไปยังประเทศอื่นๆ ในยุโรป ราคาเริ่มตั้งแต่ 25 ยูโร
 
หากท่านวางแผนการเที่ยวล่วงหน้าดีๆ ต้องการเดินทางจากอิตาลีไปยังประเทศอื่นๆ ในยุโรป นอกจากเดินทางด้วยสายการบินโลว์คอสแอร์ไลน์แล้ว ท่านสามารถซื้อตั๋วรถไฟราคาถูก  Smart Price จ่ายเงินล่วงหน้าด้วยบัตรเครดิต ราคาเริ่มตั้งแต่ 25 ยูโร จากเมืองเวนิสไปยังประเทศออสเตรีย, ฝรั่งเศส, เยอรมัน,สเปน และสวิสเซอร์แลนด์  เช่น จากเวนิส (สถานี Venezia S.Lucia)ไปเวียนนา(Vienna สถานี Wien Westbf) ราคา 29 ยูโร ไปปารีส(สถานี Paris Gare De Lyon) ราคา 35 ยูโร สำหรับตั๋วชั้นสอง(หากต้องการตู้นอนเพิ่มเงินอีก 20 ยูโร)  

รายละเอียดดูที่เวปไซค์นี้ จะซื้อตั๋วออนไลน์ได้ต้องลงทะเบียนก่อนค่ะ วิธีการก็คล้ายกับการซื้อตั๋ว SuperEconomy ภายในประเทศอิตาลีข้างบนค่ะ
http://www.trenitalia.com/cms/v/index.jsp?vgnextoid=e6eaf0bde7aca110VgnVCM1000003f16f90aRCRD

*หมายเหตุ - ตั๋วมีจำกัด  ต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อยสองอาทิตย์ แนะนำก่อนหน้านั้นหนึ่งเดือน  ตั๋วไม่สามารถเปลี่ยนแปลงตั๋วและรีฟันด์ไม่ได้กรณีไม่ได้เดินทาง

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...