28.11.12

ล่องเรือ Delfino Verde เที่ยวหมู่บ้านชาวประมงน่ารักๆ และเมืองประวัติศาสตร์ที่ Muggia

ล่องเรือ  Delfino Verde เที่ยวหมู่บ้านชาวประมงน่ารักๆ และเมืองประวัติศาสตร์ที่ Muggia

เมือง Muggia เป็นเป็นเมืองเก่าสร้างตั้งแต่สมัยโรมัน ตั้งอยู่ปลายตะวันออกสุดของประเทศอิตาลี ติดกับพรมแดนประเทศสโลวีเนียที่เมือง Koper ประชากรส่วนใหญ่มีเชื้อสายสโลวีเนียนปะปนกับอิตาเลียน ภาษาที่ใช้ทั้งภาษาอิตาเลียน และสโลวีเนียน 

หากท่านมีเวลาซัก  2-3 ชั่วโมงเดินเที่ยว Muggia เดินดูตึกรามบ้านก่อสร้างแบบสไตส์ Gothic-Ventian มีให้เห็นหลงเหลือมากมายจากสมัยที่อยู่ภายใต้อาณาจักรเวเนเซีย  สถานที่น่าสนใจอื่นๆ ได้แก่ ปราสาท   Castello di  Muggia ที่แม้จะโดนทำลายไปมากแต่ก็ยังคงเหลือโครงสร้างให้ดู สามารถเข้าชมได้โดยการนัดล่วงหน้า,  Duomo dei Santi Giovanni e Paolo  ที่สร้างอุทิศให้แก่ Santi Giovanni e Paolo สร้างบนซากของโบราณสถานเก่า ในปี 1263,Il Municipio หรือ City Hall ที่ว่าการเมือง , โบสถ์ Chiesa di San Francesco(14th) และ Basilica of Santa Maria Assunta (10th-13th century)

Muggia มีชายหาดให้ลงเล่นน้ำทะเลด้านหน้าของเมือง ในหน้าร้อนสามารถลงเล่นน้ำได้ Muggia ยังมีชื่อเสียงเรื่องเทศกาลคาร์นิวัล ที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ที่นี่ ราวเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี 

Muggia มองจากท่าเรือเฟอร์รี่ 

บรรยาการงานคาร์นิวัล Carnivale ที่เมือง Muggia 
ภาพจาก carnevaldemuja.com
 
 


ไปยังไง นั่งเรือจากด้านหน้าอ่าวทรีเอสเต้ ที่ท่าเรือ Radice molo Bersaglieri ไปลงที่ Muggia lato interno diga foranea เรือออกประมาณทุกๆ 1.20 ชั่วโมง วันละเก้ารอบ ราคาตั๋วเที่ยวเดียว 3.70 ยูโร ไปกลับ 6.90 ยูโร ระยะเวลาครึ่งชั่วโมง ซื้อตั๋วได้บนเรือเลย 
เวปไซค์ http://www.triestetrasporti.it/index.php?servizi-marittimi
หรือนั่งรถเมล์สาย 20 จาก ในเมืองทรีเอสเต้ ไปที่หมู่บ้าน Muggia ระยะเวลาประมาณ 40 นาทีดูรูปเพิ่มเติมที่ Facebook ค่ะ
 

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...