20.11.12

เดินทอดน่องที่ Barcola หน้าร้อนต้องไม่พลาดลงเล่นน้ำทะเลเอเดรียติกเย็นฉ่ำใจ

เดินทอดน่องที่ Barcola หน้าร้อนต้องไม่พลาดลงเล่นน้ำทะเลเอเดรียติกเย็นฉ่ำใจ ชมสาวๆ หนุ่มๆ ทรีเอสเต้ นุ่งน้อยห่มน้อยอาบแดดบนลานซีเมนต์!

หน้าร้อนที่ทรีเอสเต้ อากาศค่อนข้างร้อนมากผู้คนมักจะหลบร้อนไปเที่ยวตามชายทะเลหรือบนภูเขา  Barcola เป็นชายหาดที่ไม่ไกลจากตัวเมืองทรีเอสเต้  สะดวกต่อการเดินทาง ชาวทรีเอสเต้มักจะนิยมมานอนอาบแดดลงเล่นน้ำทะเลกันที่ Barcola นี้  เกือบทั้งวันจะแน่นขนัดไปด้วยผู้คนทุกเพศทุกวัย  บ้างก็นอนหรือนั่งอาบแดด บ้างก็พูดคุย บ้างก็อ่านหนังสือ บ้างก็ลงเล่นน้ำ  บางคนหลังจากเลิกงานก็มาว่ายน้ำทะเลต่อเลย Barcola จริงๆ แล้วไม่ได้เป็นหาดทรายแต่เป็นชายฝั่งทะเลที่เป็นหิน มีลานซีเมนต์ให้คนใช้พักผ่อน  และมีต้นไม้ปลูกให้ร่มเงาตลอดแนวเส้นทางกว่า 2 กิโลเมตร  แต่หากท่านต้องการไปเที่ยวชายหาดที่มีทรายสีขาวต้องขับรถออกไปนอกเมืองซักหน่อย ตามถนน Strada  Costiera หรือไปที่ Sistiana หรือ Grado ที่จะมีหาดทรายนุ่มๆ ให้นอนเล่น 

ถ้ามาทรีเอสเต้ตอนหน้าร้อน  แล้วอยากลงเล่นน้ำสนุกสนานกับชาวทรีเอสเต้ที่ Barcola อย่าลืมเตรียมชุดว่ายน้ำและผ้าเช็ดตัวมาด้วย ครีมกันแดด หมวกและที่รองนั่ง(มีเก้าอี้แต่อาจมีคนอื่นนั่งไปแล้ว)

จาก Barcola ท่านสามารถเดินต่อไปเที่ยวชมปราสาท Miramare ระยะทางเดินประมาณ 2 กิโลเมตรเท่านั้น หรือนั่งรถเมล์ต่อไปก็ได้

ไปยังไง จากในเมืองนั่งรถเมล์ สาย 6 หรือ 36 ขึ้นจากสถานีรถไฟทรีเอสเต้ ลงที่หน้าหาด Barcola ประมาณ 4-5 นาทีก็ถึง
 
 
Barcola หน้าร้อน
 
 
 
ลานของเด็กๆ เค้าจะทำลานซีเมนต์ลาดยาวลงไป น้ำจะตื้น
จากตรงนี้มองเห็นปราสาท Miramare อยู่ลิบๆ เดินไปได้ ประมาณกิโลกว่าๆ   
 
 
ดูรูปเพิ่มเติมที่ Facebook ค่ะ
 

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...